Cách đấu loa hội trường đơn giản

hungk10

New member
Xác minh
#1
Mặc dù kết nối các thiết bị âm thanh không phải là một việc quá khó và rắc rối. Tuy nhiên, với những người không có kinh nghiệm, sự am hiểu về các thiết bị thì đây lại không phải là một việc dễ dàng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đấu loa hội trường đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách đấu loa hội trường đơn giản nhất
Hiện nay, có 2 cách đấu loa hội trường đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là đấu tiếp nối và đấu song song. Sau đây, sẽ là hướng dẫn chi tiết về từng cách mà bạn nên tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

Đấu song song
Kiểu đấu dây này thường được áp dụng với những hệ thống âm thanh từ 2 loa trở lên. Với cách đấu loa này thì bạn chỉ cần đấu cực dương với cực dương, cực âm với cực âm (đấu các cực cùng dấu với nhau) là được. Phương pháp này có ưu điểm là nếu một loa bị trục trặc những loa khác trong hệ thống âm thanh vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSkPY-3bTI-cach-dau-loa-hoi-truong-1.jpg&hash=85aa05ebb5e8a58dd30b43753d2b25c9


Cách đấu loa hội trường đơn giản nhất


Đấu nối tiếp
Đấu nối tiếp là cách đấu theo thứ tự: “cực dương – cực âm – cực dương – cực âm -…” lần lượt cho đến hết. Tuy nhiên, cách đấu loa này thường có nhược điểm là nếu một loa bị trục trặc thì tất cả các loa khác cũng sẽ không hoạt động. Bởi các loa trong hệ thống đã kết nối mật thiết với nhau. Vậy nên, cách đấu loa này thường ít được mọi người sử dụng.

Hướng dẫn cách bảo quản loa hội trường
Để có thể kéo dài tuổi thọ cho hệ thống loa hội trường thì người dùng cần phải biết cách bảo quản khoa học. Theo đó, bạn hãy cố gắng tránh để loa hội trường bị tác động bởi những yếu tố từ môi trường. Đồng thời không nên sử dụng loa ở những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng giá đỡ hoặc chân đế để tránh loa bị tiếp xúc với nền đất. Từ đó dẫn đến tình trạng loa bị mốc, ẩm, nhất là trong thời tiết nồm ẩm, mưa gió. Ngoài ra, bạn cũng nên cho loa hoạt động thường xuyên để giúp các bộ phận bên trong được liên tục truyền dẫn tín hiệu và không bị ẩm mốc bên trong. Không chỉ vậy, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bên ngoài loa để tránh huệ suất hoạt động bị giảm sút do bụi bẩn tích tụ vào bảng mạch.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHJSFZhbTU-huong-dan-cach-dau-loa-hoi-truong-don-gian-nhat-2.jpg&hash=6de571256e21ff48456014a80cdcb76a


Để có thể kéo dài tuổi thọ cho hệ thống loa hội trường thì người dùng cần phải biết cách bảo quản khoa học

Lời kết
Mong rằng với những cách đấu loa hội trường được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết mua các thiết bị âm thanh chính hãng ở đâu thì có thể đến với
 
Top