Cần chuẩn bị mâm cơm cúng về nhà mới như thế nào?

ngocchien1311

New member
Xác minh
#1
Không thể thiếu một mâm cơm cúng về nhà mới khi dọn về nhà mới, những vị thần cai quản trong nhà mới để cuộc sống luôn sung túc, ấm no.

Bày biện mâm cơm cúng về nhà mới gồm những gì cần chuẩn bị?

Mua đồ sửa soạn mâm cúng thắp hương chuẩn nhất trong ngày về nhà mới
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fimgs.vietnamnet.vn%2FImages%2F2017%2F01%2F23%2F13%2F20170123130802-com-tat-nien.jpg&hash=dd92eaf0d00ac7d6d60c0cda0c8930f9
Bằng mâm cơm đủ đầy và lễ vật để ra mắt thần thánh trong nhà mới cúng nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch là nghi thức vô cùng quan trọng, thể hiện lòng thành kính. Khi về nhà mới cũng cần phải đầy đủ những lễ vật quan trọng không thể thiếu tuy không yêu cầu phải quá cầu kỳ nhưng mâm cơm cúng gia tiên, thần linh.

Hướng dẫn tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hoàng Mai chi tiết tại đây

Chỉ cần làm mâm cúng nhà mới với các lễ vật đơn giản là đủ cúng nhà mới không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ cần bạn chuẩn bị với tấm lòng thành. Mâm cơm cúng về nhà mới gồm những gì? Dưới đây là cách chuẩn bị mâm cơm cúng về nhà mới sao cho đủ đầy nhất.

Mâm trái cây

Nên mua ít nhất 5 loại, bày biện theo số lẻ Khi sắm sửa trái cây để cúng nhà mới. Khi chọn trái cây, nên chọn những trái chín và không nẫu, thối. Để mâm cúng được sạch sẽ Gia chủ nên rửa sạch, để ráo nước trước khi bày lên ban thờ.

Mâm nhang đen, hương hoa

Để cắm vào lọ theo số bông lẻ chuẩn bị một loại hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc hay hoa ly. Vàng mã, muối gạo và 3 chén nước đầy cũng là những lễ vật cần phải có khi chuẩn bị mâm cúng. Ngoài ra, mâm cúng cũng không thể thiếu 3 cây nhang, 2 cây nến nhỏ đặt 2 bên và cau trầu đã têm.

Tùy vào gia chủ ăn chay hay không mà có thể chọn cúng mâm cơm chay hoặc cơm mặn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fkienvangchuyennha.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F02%2Fe38a8136-sua-nha-chung-cu-co-can-cung-khonganh2_1.jpg&hash=3c895b0447ef3bc779348c15bcfd3d55
Gà đem cúng nhà mới phải để nguyên con, 1 đĩa xôi, các món chiên, xào khác nếu có. Với mâm cơm mặn, cần phải có đủ bộ 3 miếng: thịt heo luộc, tôm luộc và hột vịt luộc. Và không thể thiếu 3 chén rượu cùng với 3 điếu thuốc lá.

Với mâm cơ chay, bạn có thể chuẩn bị 4-5 món tùy vào khả năng của gia đình, có thể chọn một vài món đơn giản nhưng không kém phần trang trọng như nem chay, rau củ xào, canh nấm, xôi,...

Tùy vào khả năng của gia đình mà các món trên mâm cơm cúng có thể khác nhau

Quan trọng nhất khi sắm sửa mâm cơm cúng nhà mới đó là thành tâm khấn vái, do đó, có thể làm lễ cúng bình thường mà không nhất thiết phải cứng nhắc lựa chọn những món ăn như trên chỉ cần mâm cúng của bạn bày biện gọn gàng, sạch sẽ.
 
Sửa lần cuối:
Top