Khái niệm bệnh ám ảnh sợ hãi

vũ huế

New member
Xác minh
#1
Ám ảnh sợ hãi” là từ ngữ chắc rằng bạn đã từng nghe trong cuộc sống rồi đúng không? Ám ảnh đi cùng với sợ hãi là những từ ngữ tưởng chừng dễ hiểu nhưng liệu chúng ta có đang hiểu đúng về căn bệnh này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé!

Bệnh ám ảnh sợ hãi ở đây được hiểu là người bệnh có sự sợ hãi quá mức trước các sự vật hay hiện tượng hết sức bình thường, thậm chí đây là những sự vật, hiện tượng vô hại. Thông thường, chúng ta thường có biểu hiện lo lắng, sợ hãi trước bài kiểm tra, kiểm tra bài cũ, dễ nhầm lẫn đây là bệnh ám ảnh sợ hãi, nhưng đây hoàn toàn không phải căn bệnh này.

Đây là những lo lắng, những lo âu mà thường kéo dài, sự kéo dài này ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc hay học tập. Người mắc bệnh này thường có xu hướng tạo lập cho mình một vùng an toàn với các hành vi an toàn chẳng hạn như luôn với người thân, mang theo các đồ dùng mang lại cảm giác an toàn cho bản thân hay chọn vị trí thuận lợi để thoát thân.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbenh-am-anh-so-hai-la-can-benh-pho-bien-hien-nay.jpg&hash=42de9c94d43cd95e33c5e751a7456e8b

Bệnh ám ảnh sợ hãi là căn bệnh phổ biến hiện nay
Bệnh ám ảnh sợ hãi là một căn bệnh rối loạn mãn tính, kéo dài và hoàn toàn khác với những lo lắng, lo âu ngắn hạn hay những sợ hãi bất thường. Vì thế đây là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh về thể chất, tâm lý, cuộc sống. Kết quả của căn bệnh này có thể kể tới là giảm sút kết quả học tập, hiệu quả công việc hay phá hoại các mối quan hệ trong xã hội với tâm lý luôn căng thẳng.

Đây là căn bệnh không nên kéo dài vì có thể dẫn đến trầm cảm, thậm chí là ý định tự sát. Chúng ta đã hiểu sơ qua về như thế nào là bệnh ám ảnh sợ hãi. Vậy bệnh ám ảnh sợ hãi trong cuộc sống có thể kể đến ở đây là những căn bệnh nào? Có thể nói đến một số hội chứng ám ảnh sợ hãi thường gặp như sợ khoảng không, sợ nơi đông người, sợ độ cao, sợ không gian kín, sợ bị tiêm,…

Bạn có thể xem qua cách điều trị bệnh sợ hãi tại: https://www.tuankiet.com.vn/blog/benh-am-anh-so-hai/
 
Top