Làm con dấu giả phạm tội gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Con dấu là một trong những vật dụng quan trọng đối với cơ quan, tổ chức cá nhân có thẩm quyền. Bởi chúng là căn cứ giúp người dùng xác định các văn bản, giấy tờ đảm bảo tính xác thực. Để làm được con dấu đúng pháp lý cần có hồ sơ thủ tục xác minh rõ ràng. Tuy nhiên trong những năm gần đây có những ý kiến về sự xuất hiện cách làm con dấu giả. Vậy thực hư vấn đề này ra sao?

Cách làm con dấu giả trên thị trường có hay không?
Hiện nay trên thị trường đang bàn tán, xôn xao rất nhiều về con dấu giả. Hầu hết phân khúc thị trường nơi đâu cũng ngập tràn những thông tin chia sẻ. Vậy liệu cách làm con dấu giả trên thị trường có hay không?

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FB1KP0f63r-cach-lam-con-dau-gia.jpg&hash=fdf3ef64685e19727210a2fb38dbe62c
Cách làm con dấu giả

Có thể khẳng định rằng phương pháp làm con dấu giả vẫn có, rất nhiều là đường khác. Bạn chỉ cần bạn tìm hiểu đôi chút trên các trang web “ma” là hoàn toàn có thể tìm thấy. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng chưa bao giờ làm con dấu giả lại dễ đến thế.

Bởi lẽ nhưng những đơn vị làm dấu giả hoạt động rất nhiều trên thị trường. Các đơn vị vận hành trong “bóng tối” không được cơ quan cấp phép hoạt động. Chỉ cần đưa ra mức giá càng lớn thì các đơn vị “ ma” càng hoạt động hăng say hơn rất nhiều.

Thông thường các con dấu giả làm ra rất giống với các con dấu thật. Nhiều khi giống đến 98% so với con dấu thật. Nếu chỉ nhìn qua mắt thường sẽ không thấy được sự sai sót. Những con dấu này sẽ được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân cần dấu giả để đóng vào giấy tờ, hợp đồng, văn bản khống. Cũng có thể là dùng con dấu giả để chiếm đoạt của cải, tài sản hoặc bất kỳ việc gì đó không hợp pháp.

Nhận định về việc làm con dấu giả
Con dấu giả hoàn toàn có thể làm được tại các địa chỉ “chui”. Tuy nhiên việc làm con dấu giả đã được pháp luật nghiêm cấm. Bất kỳ cá nhân, tổ chức đơn vị nào làm và sử dụng dấu giả sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật. Tùy vào mục đích sử dụng con dấu giả làm gì sẽ chịu hậu quả tương ứng khi đóng dấu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Frk9PCzp3S-lam-va-su-dung-con-dau-gia-phai-chiu-hinh-phat-truoc-phap-luat.jpg&hash=e0f0ee861e61a76bda5fe23b2b88bc66
Làm và sử dụng con dấu giả phải chịu hình phạt trước pháp luật

Cụ thể theo pháp luật quy định khi đóng con dấu giả vào văn bản, giấy tờ quan trọng sẽ có 3 hạn mức xử phạt. Đầu tiên là phạt cảnh cáo, tiếp đến là phạt tiền và cuối cùng là phạt tù. Người sử dụng con dấu giả và người sản xuất cũng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Thậm chí thời gian phạt tù có thể từ 1 đến 5 năm theo mức độ.
 
Top