Người bệnh ung thư thực quản có nên sử dụng hồng sâm không?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Thực quản là bộ phận quan trọng trong cơ thể. Nó nối giữa miệng và cổ họng đi xuống dưới dạ dày. Hiện nay, ung thư thực quản dần trở nên phổ biến hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn uống và sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các dấu hiệu ung thư thực quản để có phương pháp chữa trị sớm nhất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FaZIaJy7qD-2-1.jpg&hash=da442da2d6507ebad628ffeeea810770


1. Tụt cân mà không rõ nguyên nhân


Bạn vẫn giữ chế độ ăn và chế độ dinh dưỡng một cách bình thường. Tuy nhiên, cân nặng của bạn đột nhiên có dấu hiệu tụt dốc mà không rõ nguyên nhân. Khi đó, hãy đến gặp ngay các bác sỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Bởi dấu hiệu tụt cân cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của ung thư.

2. Nuốt thức ăn khó khăn
Khi ở giai đoạn đầu người mắc bệnh thường đổi xu hướng thích ăn đồ mềm hoặc nhai kỹ thức ăn hơn để dễ nuốt. Tuy nhiên, đa số cho rằng đó là chuyện bình thường vì nó không biểu hiện rõ nét. Sau một thời gian, khi bệnh tiến triển nhanh hơn, người bệnh sẽ có biểu hiện đau, nuốt thức ăn sẽ khó nhọc hơn rất nhiều.

3. Ợ nóng
Ợ nóng kèm theo biểu hiện trào ngược axit dạ dày là dấu hiệu hết sức phổ biến của ung thư thực quản. Nó có thường xuất ở giai đoạn đầu nên người bệnh nếu có biểu hiện ợ nóng, mãn tính kéo dài thì cần ngay lập tức đến gặp bác sỹ để kiểm tra ngay nhé!

4. Đau tức ngực
Khi ung thư thực quản phát triển mạnh, nó sẽ lan nhanh xuống xương ức gây đau tức ngực. Nó có thể dẫn đến tình trạng co thắt thực quản và gây đau đớn cho người bệnh.

5. Ho kéo dài


Nếu như bạn gặp tình trạng ho kéo dài liên tục nhiều tuần liền và thường xuyên diễn ran gay sau khi bạn vừa ăn hay nuốt thứ gì đó. Thì đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư thực quản.

6. Trào ngược dạ dày
Thức ăn sau khi đi vào cơ thể bị trào ngược lên trên nhưng không phải nôn. Đây cũng là một trong dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh bởi sự phát triển của khối u ngăn chặn tại thực quản khiến thức ăn không thể đi xuống phía dưới.

Ung thư thực quản ở thời gian đầu không có biểu hiện triệu chứng nào rõ ràng cho nên những người hay hút thuốc, bị bệnh về thực quản…cần định kỳ đi khám để phát hiện sớm nếu lỡ bị bệnh về thực quản.

6 dấu hiệu trên đây là những dấu hiệu cơ bản có thể dẫn đến ung thư thực quản. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh ít nghiêm nguy hiểm hơn. Để chắc chắn, khi gặp phải những dấu hiệu trên, bạn cần đến gặp ngay các bác sỹ để kiểm tra và phát hiện nguyên nhân. Từ đó, có phương án điều trị thích hợp nhất.

Người bệnh ung thư thực quản có nên sử dụng hồng sâm không?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F1AQvXIK8Z-1606597911_binh_trong.jpg&hash=d7d987f1747175311a099642caecd4d4


Hồng sâm là nhân sâm đã được qua chế biến. Thông qua nhiều công trình nghiên cứu y học, người ta đã chứng minh rằng, người bị bệnh ung thư đặc biệt là ung thư thực quản khi sử dụng hồng sâm kết hợp với phác đồ điều trị tây y đã có nhiều kết quả tích cực.

Trong hồng sâm, các hoạt chất như ginsenosides góp phần tích cực trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Thậm chí, nếu người bệnh sử dụng một lượng đều đặt, hoạt chất ginsenosides còn có khả năng triệt tiêu các tế bào ung thư tồn tại trong cơ thể.

Ngoài ra, ginsenosides cùng các hoạt chất có lợi khác giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, giúp người bệnh vượt qua được phác đồ điều trị hóa chất một cách an toàn, ít bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.
 
Top