Những lưu ý khi nấu đông trùng hạ thảo dạng ống

hungk10

New member
Xác minh
#1
Đông trùng hạ thảo được chế biến thành rất nhiều dạng, trong đó có cả đông trùng hạ thảo dạng ống. Sử dụng đúng cách sẽ giúp sản phẩm phát huy được hết tác dụng vốn có.

Đông trùng hạ thảo khô được rất nhiều khách hàng tin dùng, đông trùng hạ thảo dạng ống cũng vậy. Để sử dụng đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả cao cần tìm hiểu và lưu ý nhiều vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm này.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F4hmBMbgB_-1736659402_tinh_chat_dong_trung_60_ong.jpg&hash=9fe77a5a680adf6939dbea458ced936e



Cách nấu đông trùng hạ thảo khô với gà
Dùng đông trùng hạ thảo hầm gà cũng là một món ngon được nhiều người áp dụng. Cùng với đông trùng hạ thảo dạng ống, các dưỡng chất trong thịt gà và nhiều dược liệu khác kèm theo cũng cực kỳ bổ dưỡng.

Với các nguyên liệu như thịt gà ta hoặc gà ác. Không thể thiếu đó là đông trùng hạ thảo. Một vài dược liệu nấu cùng khác như cam khô, kỷ tử… Thêm hành lá và gia vị cần thiết để nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị từng người.

Cách nấu món ăn này cũng khá đơn giản. Đầu tiên rửa sạch gà và chặt khúc vừa ăn. Có thể dùng gừng chà xát trên thịt gà để loại bỏ mùi. Đông trùng hạ thảo, cam khô và kỷ tử rửa với nước ấm cho sạch.

Cho nước và thịt gà vào nồi, nêm nếm gia vị rồi nấu cho mềm. Khi thịt gà chín thì cho cam khô và kỷ tử vào. Cuối cùng cho đông trùng hạ thảo và hành lá nấu thêm ít phút là được. Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi hầm gà có thể cải thiện sức khỏe, chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nên chú ý ăn khi canh hầm còn nóng như vậy sẽ ngon và tốt hơn.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FnR-36XF3y-173008542_tinh_chat_dong_trung_ha_thao_hop_60_ong.jpg&hash=0a3675e0a5da147b928cbc7fe2b2dd36



Kết hợp đông trùng hạ thảo dạng ống với lẩu
Đông trùng hạ thảo nghe qua có vẻ xa xỉ nhưng đây lại là cách ăn yêu thích của nhiều người. Biện pháp này có thể cùng lúc giúp cơ thể tiếp nhận được nhiều chất hơn. Tuy nhiên nguyên tắc hàng đầu vẫn là không được nhúng trùng thảo trong nước lẩu quá lâu.

Để nấu món lẩu cần có các nguyên liệu như tôm, mực và đông trùng hạ thảo tươi tùy theo lượng người ăn mà chuẩn bị. Rau xanh ăn kèm các loại như xà lách, măng khô, cải ngọt. Nấm đông cô và một vài loại nấm khác nếu thích. Xương heo để nấu nước lẩu. Các nguyên liệu đã chuẩn bị tiến hành sơ chế, rửa sạch như với các món lẩu thông thường.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FKRvOAvmW_-431553921_nuoc_uong_dong_trung_ha_thao_bao_ve_suc_khoe.jpg&hash=5c2c68051d6a0109b320e887a42743ff



Những lưu ý khi nấu đông trùng hạ thảo dạng ống
Đây là một dược liệu quý nên chỉ cần sai trong cách sử dụng sẽ có thể làm mất đi công hiệu. Ngoài việc nắm rõ cách dùng đông trùng hạ thảo thì còn cần phải lưu ý khi nấu.

Chế biến đông trùng hạ thảo vẫn là nên dùng đồ sứ như vậy sẽ đảm bảo dưỡng chất không bị ảnh hưởng. Ngoài việc tự làm tại nhà, mọi người còn có thể mua các sản phẩm rượu hay mật ong ngâm đông trùng hạ thảo từ các cơ sở sản xuất sẵn. Tuy nhiên nên sáng suốt lựa chọn các địa chỉ uy tín. Những ai không ăn được đông trùng hạ thảo cũng cần lưu ý. Trùng thảo dù tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được.

Đông trùng hạ thảo kỵ gì?

– Không nên dùng vật bằng kim loại để nấu vì chúng dễ phản ứng với nhau làm biến đổi đi dưỡng chất ban đầu

– Không chế biến sản phẩm ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm dược tính

– Không nên dùng chung đông trùng hạ thảo với những đồ cay nóng

Bài viết đã chia sẻ hai cách nấu đông trùng hạ thảo dạng ống được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng lượng đông trùng hạ thảo vừa đủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
Top