Nội dung văn khấn nhập trạch nhà chung cư như thế nào?

ngocchien1311

New member
Xác minh
#1
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư là một trong những yếu tố quan trong nhất của nghi lễ nhập trạch. Để giúp đỡ cho gia đình sau này có cuộc sống ấm no hạnh phúc bài văn khấn được xem là lời thông báo, lời mời của gia chủ đến với thần linh, tổ tiên về tham gia lễ nhập trạch.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-xLClrOQ7kus%2FW7Nmz-zIkqI%2FAAAAAAAAE0o%2FENiWRW8POvQXnq2vALWoyrdvZn8Wbj6vQCLcBGAs%2Fs1600%2FIMG_0118.JPG&hash=4708153323e7d057b20760e7497b73bf
Nếu không thể tự viết, hãy nhờ các chuyên gia phong thủy. Vậy nên, văn khấn nhập trạch nhà chung cư càng chi tiết càng tốt. Bạn sẽ không cần bỏ ra thêm bất cứ khoản tiền nào dành cho phí thuê người viết văn khấn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách cụ thể chi tiết nhất văn khấn nhập trạch. Cùng theo dõi với chúng tôi ngay nhé!

Bạn có biết dịch vụ chuyển nhà trọn gói Sơn Tây ở đâu tốt xem chi tiết tại đây

VĂN KHẤN NHẶP TRÁCH NHÀ CHUNG CƯ CHI TIẾT NHẤT

Thông thường, văn khấn nhập trạch nhà chung cư bao gồm 2 phần: là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên. Tuy nhiên có một lưu ý là gia chủ (đàn ông) chính là người tiến hành làm lễ nhập trạch và cúng bái.

VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH NHÀ CHUNG CƯ CÚNG THẦN LINH
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdothogiadinh.vn%2Ftu-van-do-tho%2Fuploads%2Fnews%2F2018_08%2F20171209_171018.jpg&hash=8c551afd9447c60dbfd08f86127c96ce
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư được bắt đầu bằng lặp lại 3 lần câu: “Nam mô a di đà Phật!”.

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…

Hôm nay là ngày…..tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.
 
Sửa lần cuối:
Top