Quá trình thi công cột trụ hàng rào bằng khuôn đúc rào bê tông ly tâm

lytam

New member
#1
Với công nghệ đương đại biến đổi chiều hướng mới nhất, chúng tôi giới thiệu thủ pháp thi công khả thi nhất, an toàn nhất và thuận tiện nhất đó là sử dụng khuôn mẫu đúc sẵn và được thi công đổ trực tiếp rường cột ở những công trình. Dưới đây sẽ là quá trình thi công trụ cột hàng rào bằng khuôn đúc hàng rào bê tông.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fhangraolytam.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F11%2Fkhuon-hang-rao-ve-binh-2-lo-9.jpg&hash=420edb54e2582240be6c1bb7f8ca2813
1. công đoạn thi công cột trụ hàng rào bằng khuôn đúc hàng rào bê tông

cột trụ hay cột nhà là một chi tiết rất đặc trưng của những ngôi biệt thự hoặc những công trình có phong cách tân cổ hoặc cổ điển làm nên một tổng thể công trình bền chắc, sang trọng và trọng thể. thủ pháp thi công cột trụ được đánh giá là phức tạp hơn và khó hơn so với những chi tiết trang hoàng thông thường như phù điêu nghệ thuật , đầu cột hoa văn hay con sơn chân gấu phào chỉ hoa văn...... đặc biệt là trụ cột cao tầng thì càng khó hơn.

  • Xác định vị trí cột: Trước khi thi công bạn cần phải định vị chính xác vị trí của cột so với công trình, thường thì hàng rường cột được phân bố rất cân đối trong những công trình và để tạo nên độ trọng thể cũng như khả năng chống đỡ tốt thì hàng cột thường được phân bổ ở hiên nhà hoặc ở các mặt bên để tạo thành mái vòm.
  • Chuẩn bị cốt thép: Cốt thép được gia cố trước ở phía dưới và được cắt uốn theo đúng hình dáng, kích tấc của cột đã thiết kế.

  • Lắp ráp khuôn mẫu: trước hết phun hoặc quét dầu vào bề mặt trong của khuôn, sau đó lắp ráp theo thiết kế cột được yêu cầu vì có các công trình đổ nửa cột ốp vào tường, cũng có công trình đổ nguyên cột tùy vào công trình mà bạn điều chỉnh.
  • Quan trọng là nhất mực khuôn cột, trước tiên bạn hãy làm chân móng cho bằng phẳng sau đó lấy những cây gỗ chống khăng khăng khuôn làm sao khi đổ bê tông vào bên trong cột khuôn không bị dịch chuyển. Bắt vít dưới đáy chân để cho chân khỏi dịch chuyển và phồng lên.
  • Bước tiếp theo là tiến hành đổ bê tông: đổ được một đốt nên dùng máy rung để đầm hoặc sử dụng búa cao su gõ ở giữa tâm khuôn, đầm hoặc gõ cho tới khi nào các khúc nối chảy nước ra có nghĩa là đã nhẵn ( lưu ý : không được gõ vào các chỗ nối bắt vít nhựa ).
  • Sau khi làm xong nên chờ khô khoảng 30 tiếng hoặc 2 ngày thì mới gỡ khuôn vì bản khuôn to nên rất lâu khô. giả dụ gỡ sớm hơn khi tháo khuôn dễ bị vỡ vạc những khía cạnh.
  • Cuối cùng khi đã khô cứng kiên cố hãy tiến hành tháo khuôn, nên tháo từ trên xuống dưới và tháo một bên trước.
2. lưu ý khi thi công cột trụ hàng rào bằng hàng rào bê tông


Khi thi công cột trụ hàng rào bằng rào bê tông bạn cần lưu ý:
- Đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần phải đế ý bảo đảm cốt thép không bị xoắn và uốn cong.
- Đổ bê tông cột dày cốt thép, cần phải đế ý đầm chọc kỹ ở những góc cạnh và gõ thành ngoài của khuôn, để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo vệ. lưu ý để các đầu thép chờ từ móng cột phải được định vị đúng vị trí thép dọc của cột. Thép đai cột không cần phải giống nhau suốt chiều cao cột, cần phải tăng số lượng đai gấp đôi ở vị trí nối chồng thép (thường ở chân cột).

Trên đây là công đoạn thi công rường cột hàng rào bằng khuôn đúc hàng rào bê tông ly tâm. Qúy khách có thể tham khảo và áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Hàng rào ly tâm Hafuco là một trong các đơn vị uy tín chuyên cung cấp và trực tiếp khuôn rào bê tông và máy quay ly tâm hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu mang đến giá trị thần diệu nhất cho người sử dụng.

Hàng rào ly tâm Hafuco - Khẳng định giá trị nâng tầm đẳng cấp - 0971505063

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ thương mại HAFUCO

Điện thoại: 02422171010

Email: [email protected]

Website: hangraolytam.com/
 
Top